Mách bạn cách chữa hạ sốt bằng cây nhọ nồi hiệu quả ngay tức khắc

Sốt là một bệnh lí thường sảy ra với tất cả mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ, sốt do thay đổi thời tiết đột ngột, sốt do môi trường thay đổi. Sốt thường kèm theo những.  Khi nhiệt độ cơ thể tăng trên 37,50C thì được gọi là sốt. Sốt làm người bệnh rất khó chịu.

Tuy nhiên với mức độ sốt nhẹ hay sốt đơn giản của nóng nực của sự thay đổi thời tiết chúng ta cần những giải pháp ngay tức khắc giúp cơ thể mát mẻ và dễ chịu hơn thay vì dùng thuốc hạ sốt gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta sau này. Bạn đừng quá lo lắng trong bài viết dưới đây tôi sẽ mách bạn cách chữa hạ sốt bằng cây nhọ nồi vô cùng hiệu quả dễ làm dễ sử dụng nhé!

Cây nhọ nồi là cây gì?

Có lẽ đối với những người ở nông thôn không ai còn xa lạ với cây nhọ nồi trong các khu vườn ở nông thôn nó được ví như thần dược hạ sốt vô cùng hiệu quả.Cây nhọ nồi hay còn có cái tên dân gian gọi quen thuộc là cây cỏ mực. Cây nhọ nồi có đặc tính ưa sống ở vùng nhiệt đới.  nhiều năm, mọc đứng hoặc bò, cao 30–40 cm. Thân màu lục hoặc đỏ tía, phình lên ở những mấu, có lông cứng.

Lá nhọ nồi mọc đối, gần như không cuống, mép khía răng rất nhỏ, hai mặt lá có lông. Hoa hình đầu, màu trắng, mọc ở kẽ lá hoặc ngọn thân, gồm hoa cái ở ngoài và hoa lưỡng tính ở giữa. Quả bế dài 3mm, có 2-3 vảy nhỏ, có 3 cạnh, hơi dẹt.

Thành phần cây nhọ nồi chứa alcaloid: ecliptin, nicotin và coumarin lacton là wedelolacton. Thành phần cây nhọ nồi chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe và đặc biệt chứa những thành phần hạ sốt tự nhiên vô cùng hiệu quả.

Tại sao nên hạ sốt bằng cây nhọ nồi?

Trong thời điểm phát triển công nghệ và sự bùng nổ của Tây Y như hiện tại thì trong mỗi gia đình thường có những viên thuốc hạ sốt hay miếng dán hạ sốt. Tuy nhiên thì tác dụng cũng như hiệu quả thực sự triệt để thì chưa thực sự hài lòng, thậm chí còn để lại những tác dụng phụ với những người dễ nhạy cảm dị ứng thuốc. Còn với cây nhọ nồi thì lại khác nếu biết sử dụng đúng cách, chưa hạ sốt bằng cây nhọ nồi sẽ tác dụng trực tiếp tới cơ thể giảm sốt nhanh chóng làm dịu mát cơ thể. Đặc biệt với tính chất lành sử dụng cho trẻ nhỏ vô cùng an toàn và hiệu quả.

Hướng cách chữa hạ sốt bằng cây nhọ nồi hiệu quả ngay lập tức

Trước hết đầu tiên chúng ta chọn mua, chọn lấy cây nhọ nồi rồi rửa thật sạch sau đó đem vào cối giã, nếu phần nước cho người bệnh uống. Với phần cỏ nhọ nồi có tác dụng rất nhanh chỉ trong vòng 15-20 phút. Nếu trường hợp sốt nhẹ bệnh nhân có thể khỏi sốt ngay lập tức nhưng với những trường hợp bị sốt virut hay những bệnh sốt nghiêm trọng thì chữa bằng cỏ nhọ nồi không thể  giúp khỏi bệnh, với những trường hợp này bạn nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế để khám chữa chẩn đoán là phương án tốt nhất.

Cỏ nhọ nồi có rất tất cả ở mọi nơi,  nếu chúng ta biết tận dụng nó có thể trở thành thần dược trị sốt vô cùng hiệu quả cho bệnh nhân đặc biệt là trẻ em. Mong rằng với bài thuốc đơn giản này mỗi gia đình có bỏ túi ngay để trang bị xử lí kịp thời mỗi khi bị sốt nhé!

Bạn cũng có thể thích
Tin mới
Banner quảng cáo